A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân xã Bằng Phúc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 –...

Ủy ban nhân xã Bằng Phúc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Thực hiện kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 15/7/2022 của Ủy ban nhân dân xã Bằng Phúc về việc triển khai kế hoạch tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Sáng ngày 26/7/2022 đồng chí Ma Thị Na phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy– HĐND – UBND – UBMTTQ đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các đồng chí thương – bệnh binh; thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn xã.  Đ/c: Ma Thi Na cùng các đ/c BCH Q huyện, phòng LĐTBXH, lãnh đạo xã thăm ông Triệu                       Đình Nhất tại thôn Nà Bay xã Bằng Phúc đối tượng Thương Binh.Vào lúc 14h  ngày 26/7/2022, tại đài tưởng niệm ghi tên các Liệt sĩ xã Bằng Phúc, Đảng uỷ  –  HĐND –  UBND –  UBMTTQ xã cùng các than nhân gia đình liệt sĩ đã thành kính tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Bằngn Phúc; Trưởng các tổ chức chính trị – xã hội, các ông bà là trưởng thôn, các ông các bác thương – bệnh binh và thân nhân gia đình các anh hùng, liệt sĩ.

Sau lễ dâng hương tổ lãnh dạo địa phương cùng các than nhân các gia đình liệt sĩ đến hội trường UBND xã để chức đàm ồn lại truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, động , UBND xã thông qua báo cáo công tác hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua và thông qua tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương để các gia đình chính sách cùng nắm được. Qua buổi tọa đàm đ/c Hoàng Văn Liến Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu động viên, ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của toàn thể đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Nhân dịp này, đại diện xã tặng 18 xuất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã. Trong đó 17 xuất quà trị giá 300, 01 xuất quà giá trị 600 ngàn đồng cho các đối tượng.Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Đến 19 giờ tối cùng ngày Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Hội Cựu chiến binh xã tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nhà tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sỹ. Buổi lễ đã thu hút hơn đoàn viên thanh niên và các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương tham gia. Đây là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Những ngọn nến, những nén hương thơm của tuổi trẻ xã Bằng Phúc đặt trên đài tưởng niệm ghi tên các anh hùng cách mạng thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những anh hùng bất tử, không tiếc máu xương hi sinh cho Tổ quốc để có một Việt Nam hôm nay rực rỡ cờ hoa. Chiến công và sự hi sinh cao cả của các bậc tiền nhân như một thiên anh hùng ca bất diệt để thế hệ trẻ hôm nay và mai sau còn mãi mãi tự hào.Buổi toạ đảm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ là dịp để Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Bằng Phúc tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh máu xương cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam./.

Tin bài: Hoàng Văn Liến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết