Tình hình triển khai thực hiện tiêm phòng dịch bệnh Covid 19 ngày 15 tháng 01 năm 2022

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo quyết liệt, quản lý chặt chẽ người ra vào địa phương, thực hiện khai báo y tế, nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là công tác tiêm phòng vắc xin covid – 19 huy động cán bộ công chức phối hợp với tổ covid cộng động thôn vận động bà con tiêm phòng covid -19 đảm bảo số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng đầy đủ đạt miễn dịch cộng đồng. Tổng số người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 là 1588/1867 người đạt 85,05%, mũi 2 là 1435/1588 người đạt 90%. Tổng số trẻ em từ 12-17 tuổi được tiêm mũi 1 là 72/89 đạt 80,8%.

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-TTYT ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Trung Tâm Y tế huyện Chợ Đồn về việc triển khai tiêm vét mũi 1, tiêm trả mũi 2 và tiêm bổ sung nhắc lại vắc xin phòng Coovid – 19 trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Ủy ban nhân xã triển khai rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid – 19; ngày 15 tháng 01 năm 2022 thực hiện tiêm vét mũi 1 tổng 66 người, tiêm trả mũi 2 là  136 người, tiêm bổ sung, nhắc lại mũi 3 cho thành viên Ban chỉ đạo 23 người.

Một số hình ảnh trong thực hiện tiêm Vác xin

Các đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đều được đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm để loại trừ các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh cấp tính, mãn tính, tiền sử dị ứng có thể gây phản ứng bất thường sau tiêm.

Một số hình ảnh trong thực hiện tiêm Vác xin

Tại khu vực tiêm chủng được chuẩn bị đầy đủ trang bị, vật tư y tế. Các khu vực chờ làm thủ tục, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều bố trí giãn cách bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm chéo và bảo đảm các biện pháp phòng dịch 5K. Người dân sau tiêm chủng được bố trí phòng nghỉ ngơi và được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe.

Nguồn:bangphuc.chodon.gov.vn Copy link