Đảng ủy, HĐND, UBND xã thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà xưởng sản xuất rượu tại thôn Nà Hồng, xã Bằng Phúc

Sáng nay (02/6), lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Hoàng Văn Chiểu ở thôn Nà HồngBằng Phúc bị cháy nhà xưởng sản xuất, kinh doanh rượu vào rạng sáng ngày 02/6/2023.

- Vụ cháy xảy ra ở nhà xưởng sản xuất, kinh doanh rượu của gia đình ông Hoàng Văn Chiểu (SN 1974, thôn Nà Hồng, xã Bằng Phúc) khiến hàng hóa, vật liệu khô trong nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, vào khoảng 1h30p ngày 02/6/2023, người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy ở trong nhà xưởng và nhanh chóng lan nhanh trong nhà xưởng, nhà ở của gia đình ông Hoàng Văn Chiểu ở đối diện nhưng do đêm vắng đã đi ngủ không biết. Nhà ở của ông Triệu Văn Hòa ở sát nhà xưởng do nghe thấy tiếng động lạ nên ông Hòa dậy xem, sau khi mở cửa ông phát hiện nhà xưởng của ông Chiểu đang bị bốc cháy nên ông đã nhanh chóng hô hoán gọi gia đình và bà con hàng xóm cùng nhau hỗ trợ dập lửa và trình báo đến chính quyền xã.

Nhận được thông tin, UBND xã Bằng Phúc đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ, huy động bà con trong thôn và ngoài thôn đến hiện trường cùng nhau dập tắt đám cháy.

Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng sản xuất của gia đình.

Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra nhanh và vào ban đêm lại ở nhà chứa các vật liệu dễ bắt lửa nên toàn bộ hàng hóa, nguyên vật liệu khô, nhà xưởng của gia đình đã bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện trong nhà xưởng sau đó bắt lửa vào đông rơm làm men. Tổng tài sản thị thiệt hại ước tính trên 400 triệu đồng.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến chia sẻ và động viên gia đình. Bước đầu cấp ủy chính quyền địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình để sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị Ban thôn huy động các đoàn thể và nhân dân hỗ trợ dọn dẹp.

Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Văn Liến cùng lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình gặp nạn

Qua đó Đảng ủy cho phép UBMTTQ xã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình ông Hoàng Văn Chiểu. Với tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái giúp nhau trong lúc khó khăn rủi ro trong hỏa hoạn; sau 2 ngày Mặt trận Tổ quốc xã kêu gọi ủng hộ các tập thể, cá nhân đã khuyên góp ủng hộ được 37.780.000 đồng, Số tiền vận động được ông Hoàng Văn Phúc Chủ tịch UBMTTQ xã Bằng Phúc đã tổng hợp và trao cho gia đình ông Chiểu và động viên gia đình khắc phục khó khăn khẩn trương xây dựng nhà xưởng để tiếp tục ổn định sản xuất. Ngoài ra còn nhiều cá nhân đã ủng hộ trực tiếp cho gia đình ông Chiểu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Đảng ủy đề nghị các ban ngành đoàn thể, các thôn cần tăng cường tuyên truyền đến bà con nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức đề phòng hỏa hoạn nhất là trong sử dụng điện, bếp ga, bếp lửa trong sinh hoạt, sản xuất.

Nguồn tin: Hoàng Liến - Bí thư Đảng ủy xã.